Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Nguyên Tắc Khi Chăm Sóc

0
25

10 NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ LUÔN KHỎE MẠNH VÀ ÍT BỆNH

Phần lớn người già sức khỏe đều kém và đi đứng khó khăn do nhức mỏi, việc tự chăm sóc bản thân tốt là đều ít người già tự làm được mà thường phải nhờ sự giúp đỡ của con cháu, nhưng với những gia đình hiện nay thì hầu như con cháu ai cũng bận rộn đi làm không thể chăm sóc vì vậy họ bắt đầu tìm đến dịch vụ chăm sóc người già yếu tại nhà.

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Nguyên Tắc Khi Chăm Sóc

 

Qua bài viết này, dịch vụ chăm sóc sức khỏe … sẽ gợi ý cho bạn

Những lưu ý trước khi chăm sóc người già

Để chăm sóc người già tốt nhiều người thường thuê mướn nhân viên chăm sóc hay mua giáo trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi để học theo. Nhưng việc thuê mướn người chăm sóc không phải tùy tiện thuê là được, việc đọc sách và làm đúng như sách ghi bạn vẫn phải cần người tư vấn sức khỏe người cao tuổi có chuyên môn hướng dẫn, hãy để công ty TNHH Tâm và Đức giải quyết nỗi lo chăm sóc người già trong nhà bạn, bằng một đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và nhiệt huyết nhé!

Những người già cần chăm sóc đặc biệt

Chăm sóc người già nằm một chỗ:  Việc chăm sóc người lớn tuổi đã là một công việc đã đòi hỏi ở các bạn có sự kiên nhẫn, chu đáo và tận tâm, thì đối với việc chăm sóc bệnh nhân cao tuổi và nằm một chỗ cần có sự kiên nhẫn và chuyên môn khi chăm sóc.

  • Vệ sinh cơ thể: thường trở người lau toàn thân cho người bênh, tắm rửa hằng ngày, sau khi vệ sinh cần rửa sạch, tốt nhất là sau khi tắm và vệ sinh sài phấn rơm cho người già nằm một chỗ tránh ẩm ướt, bí khí, tạo sự thông thoáng. Giữ vệ sinh sạch sẽ cho người bệnh.
  • Nơi hay nằm và ngồi cần được thay đệm hằng ngày, xung quanh nơi nghỉ ngơi phải sach sẽ thoáng khí tránh tình trạng dơ, bẩn.
  • Ăn uống cần chú ý ăn đủ chất, uống đủ nước và thức ăn phải dễ tiêu hóa, thường xuyên luyện tập thể thao nhưng luyện tập phải vừa sức.
  • Thương xuyên xoa bóp, hoạt động tay chân, toàn thân cho người liệt được thoải mái và hồi phục các chức năng tốt hơn. Đảm bảo người già không bị đau nhức.

Phương pháp chăm sóc người già bị ốm …

Cách chăm sóc người già bị ốm: do người già khi ốm thường không chịu đến bệnh viện dù là ốm nhẹ hay nặng nên người trong nhà phải biết cách chăm sóc người cao tuổi tại nhà cơ bản khi họ bị ốm hoặc thuê người chăm sóc có trình độ chuyên môn.

  • Khi người già bị ốm cần cho họ ăn những loại thức ăn dễ tiêu hóa, không ăn đồ cứng, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, đặc biệt ăn nhiều trái cây cung cấp vitamin để nâng cao sức đề kháng. Và sữa chính là yếu tố để cung cấp thêm chất dinh dưỡng ngoài các loại thực phẩm dinh dưỡng khác.
  • Do người già cơ thể đã đau nhức sẵn, bây giờ lại bị ốm cơ thể có thể không thể hoạt động mạnh, các bạn cần cho họ hoạt động nhẹ nhàng, đồng thời xoa bóp các khớp, toàn thân nhẹ nhàng. Tạo cho họ thoải mái hơn đỡ những cơn đau nhức.
  • Vệ sinh thân thể, tai, miệng sạch sẽ giúp người bệnh ăn ngon miệng hơn, tắm rửa sạch sẽ cũng làm cho thân thể cùng tinh thần họ thoải mái hơn. Trò chuyện, quan tâm để họ luôn được thoải mái nhất.
  • Đối với những người già ốm nặng chúng ta chỉ nên chăm sóc sau khi họ cảm thấy thoải mái đôi chút và có thể di chuyển thì nên đưa đến bệnh viện để thăm khám định kỳ và có cách chăm sóc tốt nhất.

Gợi ý chăm sóc người già …

Chăm sóc người già cô đơn: Hiện người gia sống trong xã hội hiện đại ngày nay tỉ lệ họ cảm thấy cô đơn theo thống kê rất cao, nhất là ở những khu vực thành thị. Do cuộc sống hiện nay nên con cháu ít tiếp xúc với ông bà nên sinh ra tâm lý buồn tẻ . Am hiểu được những vấn đề đó công ty TNHH Tâm và Đức đã tạo nên một đội ngũ nhân viên không những vững về chuyên môn, kỹ thuật mà còn am hiểu tâm lý của người bệnh.

Những người già cô đơn không những cần được chăm sóc theo các chế độ người già bình thường mà còn phải được hỗ trợ về mặt tinh thần: Tâm sự về chuyện họ quan tâm, về chuyện gia đình, nói và làm những đều họ vui vẻ để giả tỏa tâm lý cô đơn của họ. Đều đó mới có thể giúp họ khỏe mạnh được. Hãy để những đều đó cho công ty Tâm và Đức nơi “trao niềm tin – vẹn tấm lòng”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here