5 Xu hướng thiết kế nội thất cho văn phòng

0
53

Văn phòng làm việc phải luôn được thay đổi bằng những không gian thiết kế nội thất văn phòng mới nhằm khuyến khích sự sáng tạo góp phần làm tăng hiệu suất công việc, thiết kế thi công nội thất văn phòng với 5 xu hướng thiết kế văn phòng được đánh giá rất cao.

5 Xu hướng thiết kế nội thất cho văn phòng

1. Không gian làm việc độc đáo

Các nhà thiết kế văn phòng khắp nơi trên thế giới đã nghiên cứu ra được những phong cách trang trí và bố trí độc đáo tại văn phòng làm việc của họ. Với cách thiết kế độc đáo thì nhân viên sẽ làm việc, trao đổi và hợp tác với nhưng trong các văn phòng bố trí theo không gian mở, đồng thời vẫn sẽ có những góc làm việc riêng để tạo sự riêng tư cho từng nhân viên.

5 Xu hướng thiết kế nội thất cho văn phòng

Với phong cách này nhân viên có thể thoải mái làm việc tại nơi họ thích. Không gian làm việc được thiết kế như phòng khách, thư giã với văn phòng được trang trí với cây xanh. Ngoài ra văn phòng có thể được thiết kế tích hợp những khu vực ăn uống hay thảm yoga ngay tại một khu vực trống nào đó trong văn phòng.

Có được tất cả những điều này, chính là nhờ lợi thế của việc thiết kế văn phòng làm việc riêng, tất cả đều có thể được bố trí theo cách bạn mong muốn và không có gò bó nào.

2. Mang việc về nhà

Không phải là “mang việc về nhà” theo nghĩa đen mà bạn đang hiểu. Các nghiên cứu nhận ra rằng: năng suất làm việc gia tăng khi nhân viên cảm thấy thật sự thoải mái, như làm việc trong chính ngôi nhà của họ.

Chỗ ngồi thoải mái, phòng chơi game cộng thêm những thiết kế nội thất văn phòng hài hòa, các bố trí bàn làm việc trong văn phòng không quá cố hữu chính là cách để làm thân thiện hoa nơi làm việc.

3. Thiết kế xanh (Biophilic Design)

Biophilic Design – Thiết kế xanh hay thiết kế sinh học sẽ là một xu thế chắc chắn sẽ phát triển trong năm 2018 và nhiều năm tới. Không chỉ là thêm cây cảnh văn phòng, đi xa hơn nữa là sự tích hợp yếu tố tự nhiên thông qua việc kết hợp các kếu cấu, hoa văn, cây xanh và ánh sáng tự nhiên trong quá trình thi công thiết kế văn phòng.

5 Xu hướng thiết kế nội thất cho văn phòng

Hãy nghĩ đến những bức tường xanh, vòi phun nước và ánh sáng tự nhiên bao phủ lấy văn phòng, đây rõ ràng là 3 yếu tố đang thiết rất nhiều trong các thiết kế văn phòng hiện tại. Môi trường thiên nhiên giúp giảm stress, kích thích sự sáng tạo cho nhân viên.

4. Không gian động (dynamic spaces)

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại theo không gian động không phải là xu thế thật sự mới, nó đã hình thành cách đây 2-3 năm và chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa trong năm 2018 và các năm tiêp theo. Không gian động đang được nói đến là khả năng di chuyển, linh động cho phép tất cả mọi người có thể làm việc theo cách khác nhau phù hợp nhất với họ. Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng không còn là vấn đề quá cứng nhắc.

5 Xu hướng thiết kế nội thất cho văn phòng
Thi công – thiết kế nhà xinh

Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng này rất được các nhân viên ưa chuộng, họ có thể thoài mái thay đổi các kết cấu văn phòng: bàn, ghế làm việc một cách linh hoạt. Ví dụ như một cuộc họp có thể bắt đầu ngay khi các bàn làm việc nhỏ được kết hợp với nhau, không gian mang tính đột phá và tạo ra nhanh chóng sẽ góp phần làm hiệu quả công việc được nâng cao. Đồng thời đây là giải pháp hiệu quả cho những văn phòng có kích thước nhỏ.

5. Kết hợp màu sắc

Màu sắc trong văn phòng ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và năng suất làm việc của nhân viên. Vì vậy, các thương hiệu lớn luôn coi trọng vấn đề lựa chọn màu sắc cho đồ nội thất và trang trí thiết kế văn phòng cao cấp.

5 Xu hướng thiết kế nội thất cho văn phòng

Tóm lại màu sắc là một cách thể hiện rất tốt các tính thương hiệu doanh nghiệp (brand personalities), nếu các bạn để ý sẽ thấy các thương hiệu lớn đều quan tâm đến vấn đề màu sắc trong các phương tiện tiếp cận nhân viên, khách hàng và đối tác.

Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here